chukyso799@gmail.com

Hotline: 0919.712.799

Những Doanh nghiệp bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp bên bán, bên mua và cả các cơ quan chức năng. Chính vì vậy, cơ quan thuế đã có văn bản hướng dẫn một số doanh nghiệp áp dụng hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn giấy, khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp mình.

Hiện nay, tình trạng xuất hóa đơn khống xảy ra khá nhiều khiến chủ doanh nghiệp, cơ quan chức năng khó kiểm soát. Điều này làm tổn thất một khối lượng tài sản tương đối nhiều cho chủ doanh nghiệp, thất thoát một khoản thuế không hề nhỏ. Trong năm 2016 cơ quan điều tra đã phát hiện nhiều vụ xuất khống hóa đơn làm thiệt hại cho doanh nghiệp, nguồn thu của nhà nước hàng vài chục tỷ đồng. chính vì vậy Hóa đơn điện tử là một trong những giải pháp ngăn chặn tình trạng xuất khống hóa đơn.

Năm 2015-2016 đã thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử xác thực thành công cho 275 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Những kết quả ban đầu từ việc sử dụng hóa đơn điện tử mang lại khá rõ rệt:

– Giảm chi phí có thể kiểm soát được: In ấn, chuyển phát nhanh, …

– Giảm chi phí khó kiểm soát như: Chi phí lưu trữ hóa đơn, tìm kiếm hóa đơn, ….

– Tiết kiệm thời gian giao dịch: HÓa đơn điện tử được xuất ra thì người mua hàng có thể nhận được hóa đơn ngay trong ngày mà không cần nhân công đến lấy, giao hóa đơn.

– Chủ doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát doanh thu, tình trạng xuất hóa đơn của đơn vị mình….

– Giảm công việc cho kế toán, hạn chế những sai sót khi viết hóa đơn.

Tháng 11 năm 2016 Cơ quan thuế đã có công văn hướng dẫn yêu cầu 500 doanh nghiệp tiếp theo trên địa bàn thành phố sử dụng hóa đơn điện tử, năm 2017 này sẽ mở rộng việc sử dụng hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn giấy. Những doanh nghiệp còn lại khác cơ quan thuế đang khuyến khích sử dụng hóa đơn điện tử, việc áp dụng hóa đơn điện tử trong thời gian này nếu có sai sót gì sẽ được cơ quan thuế có công văn hướng dẫn điều chỉnh cụ thể mà không xử phạt hành chính.

Trong đợt tập huấn ngày 28-30 tháng 11 vừa qua Tổng cục Thuế cũng tổ chức tập huấn cho các doanh nghiệp làm quen, hiểu rõ vai trò chức năng của hóa đơn điện tử.  Và nêu rõ những chủ chương, lộ trình áp dụng hóa đơn điện tử đó là: đến giữa năm nay các doanh nghiệp có quy mô lớn, nhỏ đều phải sử dụng hóa đơn điện tử. Nhưng Chi cục thuế cũng có những giải pháp khắc phục việc một số doanh nghiệp còn nhiều hóa đơn giấy thì sẽ cho sử dụng song song hai hình thức hóa đơn cho đến khi hết hóa đơn giấy đã đặt in.

Liên Hệ mua hóa đơn điện tử : 0919712799 

Bình luận