chukyso799@gmail.com

Hotline: 0919.712.799

CẬP NHẬT THAY ĐỔI CĂN CƯỚC CÔNG DÂN TRÊN GIẤY PHÉP ĐĂNG KÝ KINH DOANH

1. Cập nhật CCCD mới trên giấy phép ĐKKD.
Hiện nay, Tổng cục Thuế có thông báo tới các doanh nghiệp đang hoạt động cần tiến hành thực hiện thủ tục cập nhật CCCD mới trên giấy phép đăng ký kinh doanh cho người đại diện theo pháp luật. Hiện nội dung thông báo trên đã được áp dụng bắt buộc trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác sẽ tiến hành vào thời gian tới. Việc không cập nhật thông tin căn cước công dân mới sẽ bị Thuế xử phạt theo các quy định của pháp luật. 
2. Căn cứ pháp lý
– Điều 30 Luật Doanh nghiệp 2020: Doanh nghiệp phải đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại Điều 28 của luật này.
– Điều 28 Luật Doanh nghiệp 2020: Số giấy tờ pháp lý của cá nhân (tức là CCCD/CMND/Hộ chiếu) của những người dưới đây là một trong những nội dung của giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bao gồm:
•    Thành viên hợp danh của công ty hợp danh;
•    Chủ doanh nghiệp của doanh nghiệp tư nhân;
•    Người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH và công ty cổ phần.
– Điều 36 Luật Quản lý thuế 2019 cũng quy định: Khi có thay đổi thông tin đăng ký thuế thì người nộp thuế phải thông báo cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp trong vòng 10 ngày làm việc, kể từ ngày phát sinh thông tin thay đổi.
Trình tự, thủ tục cập nhật số căn cước trên giấy phép kinh doanh

Để thực hiện thủ tục cập nhật số căn cước trên giấy phép kinh doanh được nhanh chóng, doanh nghiệp cần chú ý các bước thực hiện mà chúng tôi đề cập dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ

Doanh nghiệp cập nhật số căn cước trên giấy phép kinh doanh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ mà chúng tôi đã đề cập mục trên để tiến hành nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đây là một trong những thủ tục quan trọng để cơ quan quyết định cấp/từ chối cấp giấy phép kinh doanh thay đổi.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết việc cập nhật số căn cước trên giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Sau khi nhận được hồ sơ, cơ quan sẽ tiến hành xem xét tính hợp lệ và thực hiện cấp giấy phép kinh doanh mới cho doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được thông báo.hồ sơ hợp lệ. Đối với trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì cơ quan sẽ thông báo và yêu cầu doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung.

Bước 3: Công bố và thông báo nội dung thay đổi

Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm công bố thay đổi thông tin trên giấy đăng ký kinh doanh trên cổng thông tin điện tử quốc gia trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được thay đổi.

Sau khi doanh nghiệp được cấp giấy phép kinh doanh cập nhật số căn cước trên giấy phép kinh doanh  thì tiến hành thông báo với cơ quan bảo hiểm, cơ quan thuế, ngân hàng để điều chỉnh thông tin và hoàn tất thủ tục.

Quý khách hàng cần hỗ trợ đăng ký cập nhật số căn cước trên GPKD vui lòng liên hệ : 0919 712799  – zalo :0919 712799 

 

Bình luận